Dự báo thời tiết ngày 10/10: Trời đẹp chiều lòng U23 Việt Nam đại chiến Malaysia

Mát mẻ, dễ chịu và không oi bức là những tính từ quá chuẩn để miêu tả không khí trước giờ G đại chiến vòng bảng World Cup 2022 giữa binh đoàn nhà ta với nước bạn Malaysia.

Ngay lúc này, không khí những giờ cận chiến trở nên nóng hơn bao giờ hết. May quá thời tiết chỉ loanh quanh 21, 22 độ C, có lên cao lắm cũng chỉ 24 độ C. Nói không phải khen chứ thời tiết chiều lòng người hâm mộ bóng đá thế này có hò hét khản giọng cũng bõ bèn.

Nhiệt độ ban ngày là vậy, đến chiều tối, độ ẩm tăng nhẹ ở ngưỡng 66%, lúc này nhiệt độ ngoài trời là 21 độ C, trời se lạnh.

Không phủ nhận những cơn mưa có duyên vào sáng sớm góp phần làm không khí có phần dễ thở hơn tuy không mấy trong lành, AQI ở ngưỡng 158 cũng chẳng vui vẻ gì!

Thế nhưng, dịch chuyển lên phía xa, do đợt không khí lạnh mới chuẩn bị đến thăm nên các tỉnh khu vực miền núi Tây Bắc chuẩn bị tinh thần đón mưa rào, mưa to có nơi mưa rất to.

Cảnh báo sạt lở đất và lũ quét gây thiệt hại đến tài sản và tính mạng.

Tại đầu cầu miền Trung, vẫn là điệp khúc quen thuộc khi dải mây hội tụ vởn vơ trên đầu không chịu dạt ra biển Đông.

Khu vực các tỉnh Thanh Hóa và Quảng Nam tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-60mm, có nơi trên 80mm. Trong 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các tỉnh Thanh Hóa và Quảng Nam.

Nắm tay chịu chung cảnh ngộ với miền Trung là miền Nam khi tình trạng triều cường vẫn cứng đầu thách thức sự nhẫn nại của người dân thành phố mang tên Bác.

Tình trạng ngập úng dẫn đến khung cảnh tắc đường trên diện rộng, ấy là còn chưa nói đến chuyện mưa nắng thất thường.

Có vẻ, đặc sản mưa miền Nam là đỏng đảnh nên cứ hửng nắng lại mưa, mưa chán xong lại nắng mệt mỏi.

Tinh thần bóng đá của 500 anh em đến đâu rồi?

Cổ vũ và bày tỏ sự hâm mộ bóng đá là điều tốt nhưng đừng thể hiện chúng bằng pháo sáng và kèn vuvuzela ở trên khán đài nhé!

Gặp đối thủ đáng gờm tại vòng bảng World Cup là đội tuyển Malaysia, người hâm mộ nước nhà hi vọng thầy trò Park Hang Seo sẽ vững tay chèo đưa con thuyền bóng đá Việt Nam ra khơi thế giới.

Chúng tôi muốn nhìn thấy một tinh thần fair-play, một tinh thần thép của các chàng trai vàng dưới sân vận động Mĩ Đình vào 20h00 tối nay, ngày 10/10.

Dẫu kết quả thành hay bại thì các bạn vẫn là những người hùng làm nên kì tích.

Dưới đây là thông tin dự báo thời tiết về một số vùng trên cả nước:

Nội dung: Minh Anh

Thiết kế: Thế Hiệp